KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Thực hiện công văn số 1151/SGDĐT- GDTrH- GDTX ngày 25/5/2022 của sở GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ‘‘Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021; trường THPT Đồng Hỷ xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng với các nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Tổ chức các hoạt động trong “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 nhằm kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trách nhiệm với việc bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, tăng cường các hoạt động, biện pháp nhằm bảo vệ các hệ sinh thái, bảo vệ tài nguyên nước, ứng phó biến đổi khí hậu.

Phát động các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường THPT Đồng Hỷ. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng đảm bảo thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bằng những việc làm cụ thể góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng phát triển bền vững.

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN

1. Nội dung thực hiện

• Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2022; thực hiện tuyên truyền thông qua cuộc họp Hội đồng sư phạm, Website của trường, qua nhóm zalo giáo viên, nhóm facebook học sinh do đoàn thanh niên phụ trách.
  •  Tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên nhà trường; vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia cùng với địa phương dọn vệ sinh, thu gom rác thải ở nơi cư trú; tích cực trồng và chăm sóc cây xanh, cây cảnh trong khuôn viên nhà trường; phát động phong trào trồng cây xanh, cây cảnh trong gia đình, trong khuôn viên nhà trường.
  • Tiếp tục tuyên truyền, triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa”, khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon khó phân hủy, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng nhân sự kiện Tháng hành động vì môi trường năm 2022.
  • Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chấp hành các quy định về giữ gìn vệ sinh môi trường công cộng trong khu dân cư.

2. Thời gian thực hiện: Từ ngày 03/6 đến 22/7/2022.

Trên đây là Kế hoạch về triển khai hưởng ứng ‘‘Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới  và ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022 của Trường THPT Đồng Hỷ. Nhà trường đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường hưởng ứng tham gia./.­­­

- Sở GD&ĐT (VBĐT để b/ cáo);

- Hội CMHS (p/ hợp);